แชร์ 5 อาหารต่างประเทศ ไปเยือนต้องห้ามพลาด!

แชร์ 5 อาหารต่างประเทศ ไปเยือนต้องห้ามพลาด! – วันนีเราได้คัดเอา อาหาร 5 อย่าง จากต่างประเทศ ที่คนบอกว่าต้องลองสักครั้งเมื่อไปเยือน เพราะมันอร่อยและแปลกมาก ๆ โดยจะมีอาหารจากประเทศอะไร และจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

ปาเอญ่า ประเทศสเปน อาหารต่างประเทศ อาหาร ต่างประเทศ อาหารน่ากิน สูตรทำอาหาร

5 อาหารต่างประเทศ ที่ต้องลองให้ได้สักครั้ง

ปาเอญ่า ประเทศสเปน

ปาเอญ่า อาหารประจำชาติของชาวสเปน คือข้าวผัดหรือข้าวอบสไตล์สเปนที่ใช้ข้าวสารดิบ ๆ ปรุง โดยเมล็ดข้าวที่ใช้ในการปรุง จะมีลักษณะเป็นเม็ดอ้วนป้อม ๆ คล้ายกับข้าวญี่ปุ่นอยู่สักหน่อย นิยมใส่เนื้อไก่และซีฟู้ดอย่างกุ้ง หอย ปลาหมึก โดยเริ่มจากผัดเนื้อสัตว์ กับเครื่องเทศ จากนั้นปรุงข้าว กับน้ำซุปต้มกระดูกจนได้ที่ แล้วตกแต่งหน้าด้วยกุ้งและหอยตัวอ้วน ๆ น่ารับประทาน ข้าวผัดสเปนจะมีเนื้อสัมผัสกรุบ ๆ ไม่เหมือนกับข้าวผัดที่ใช้ข้าวปรุงสุก

ซุปบัลแกเรีย ประเทศบัลแกเรีย อาหารต่างประเทศ อาหาร ต่างประเทศ อาหารน่ากิน สูตรทำอาหาร

ซุปบัลแกเรีย ประเทศบัลแกเรีย

ซุปเป็นอาหารที่พบได้ทั่วไป ในชีวิตประจำวันของคนบัลแกเรีย แต่ “ซุป” ของบัลแกเรีย อาจไม่เหมือนที่ไทยเท่าไหร่นะคะ เพราะเราอาจคุ้นชินกับซุปน้ำใส ที่ผ่านการเคี่ยวเป็นเวลานาน แต่ที่บัลแกเรีย ซุปจะทำจากส่วนผสมของโยเกิร์ตเป็นหลัก ใส่แตงกวา กระเทียม ผักชี และวอลนัทเข้าไป ถ้าอยากรู้ว่าซุปที่ทำจากโยเกิร์ตจะเป็นอย่างไร ไปบัลแกเรียแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ซุปบอร์ช ประเทศรัสเซีย อาหารต่างประเทศ อาหาร ต่างประเทศ อาหารน่ากิน สูตรทำอาหาร

ซุปบอร์ช ประเทศรัสเซีย

อาหารพื้นเมืองรัสเซียสุดคลาสิค สีสันฉูดฉาดยั่วน้ำลายจานนี้มีชื่อว่า “Borscht (บอร์ช)” เป็นซุปบีทรูท ต้มกับมะเขือเทศ รวมถึงผักชนิดอื่น ๆ ตามแต่ละพื้นที่ เช่น หอมใหญ่ กระเทียม แครอท กะหล่ำปลี มันฝรั่ง บางสูตรอาจจะใส่เนื้อวัว หรือเบคอน ลงไปด้วย จะได้รสชาดหวาน ๆ จากผักและน้ำซุป พร้อมกับกลิ่นหอมของเนื้อที่ใส่ลงไป ทานคู่กับซาวครีม เวลากินจะต้องตักซาวครีมลงไปคนในซุปจะได้รสเปรี้ยว ๆ มัน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร หากมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศรัสเซีย บอกเลยว่าเมนูนี้ห้ามพลาด

กูลาช ประเทศฮังการี อาหารต่างประเทศ อาหาร ต่างประเทศ อาหารน่ากิน สูตรทำอาหาร

กูลาช ประเทศฮังการี

ซุปจากประเทศฮังการี ที่โด่งดังไปทั่วโ­ลก “กูลาช (Gulasch)” หรือ “ซุปเนื้อวัว” เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวฮังกาเรียน มักทำจากเนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อแกะ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม คลุกเคล้ากับเกลือ นำไปทอดกับหอมใหญ่หั่นเป็นแว่น แล้วเคี่ยวไฟอ่อนๆ ในน้ำซุป สูตรฮังกาเรียนแท้ ๆ จะใช้ผงปรุงรสปาปริก้าที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน ทานคู่กับพาสต้า มันฝรั่งอบ หรือจะราดข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน รสชาติจะคล้ายกับสตูในบ้านเรา

ฟองดูต์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อาหารต่างประเทศ อาหาร ต่างประเทศ อาหารน่ากิน สูตรทำอาหาร

ฟองดูต์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ถ้าพูดถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ชีสสวิสต้องเป็นอาหารอย่างแรกที่จะนึกถึงแน่ๆ เพราะที่นี่ มีชีสให้เลือกรับประทานมากมายหลากหลายชนิด ฟองดูต์คือการตั้งหม้อที่มีไฟร้อน ๆ แล้วนำชีสมาละลายลงไปในหม้อ จากนั้นนำขนมปัง และเนื้อสัตว์จุ่มลงไป ซึ่งฟองดูต์ถือเป็นอาหารประจำชาติของชาวสวิสเลยก็ว่าได้ ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ฟองดูต์ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ความสามัคคี ของชาวสวิสอีกด้วยค่ะ

และนี่ก็คือ แชร์ 5 อาหารต่างประเทศ ไปเยือนต้องห้ามพลาด! เป็นอย่างไรกันบ้างคะ น่ากินมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เพื่อน ๆ คนไหนที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว อย่าลืมที่จะลองทานนะคะ ไม่อย่างนั้นเขาจะหาว่าไปไม่ถึง โดยเฉพาะ สายกิน และสำหรับสายเที่ยวต้อง 10 แหล่งท่องเที่ยว อุบลฯ มาแล้วต้องไป!